Uống ít hoặc quá nhiều nước sẽ gây những ảnh hưởng gì cho cơ thể

Uống nước vào buổi sáng mang lại các lợi ích tuyệt vời
28 Tháng Tám, 2019
Trước khi sử dụng, bạn cần biết về những điểm sau đây của nước suối aquafina 330ml
29 Tháng Tám, 2019

Uống ít hoặc quá nhiều nước sẽ gây những ảnh hưởng gì cho cơ thể

Nước uống chiếm vị trí trong việc trao đổi chất và duy trì sự sống cho mỗi người. Vì nước chiếm hầu hết gần 70% trọng lượng của cơ thể chính vì thế nước là sợi dây liên kết chính giữa các cơ quan với nhau.

Chính vì vậy,việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là rất cần thiết để các cơ quan trong cơ thể luôn hoạt động bình thường và hiệu quả. Bên cạnh đó, nước còn giúp hỗ trợ các quá trình trao đổi chất luôn diễn ra thuận  lợi. 

Nhưng việc bạn uống quá nhiều hay quá ít nước đều không tốt cho sức khỏe. Để biết được các tác hại của việc uống quá nhiều hay quá ít nước sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể, bạn hay xem qua bài viết này.

Tác hại khi bạn uống quá ít nước mỗi ngày

Nước được ví như một trong những chất xúc tác, giúp kích thích các quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả hơn.Bên cạnh đó, nước còn mang thêm tác dụng bôi trơn các đầu mối nối của các khớp giúp duy trì sự linh động tại các đầu xương ,sụn. Chính vì lý do đó, nên khi bạn uống nước quá ít,các quá trình trao đổi chất sẽ không được diễn ra liên tục dễ gây ra các bệnh như: đau nhức xương khớp.

Khi bạn uống quá ít nước cơ thể sẽ trở nên thiếu nước.  Khi thiếu quá nhiều nước, cơ thể sẽ tự tạo ra các phản ứng để cung cấp nước đến các cơ quan quan trọng của cơ thể người như tim, não,…đồng thời lượng nước được đưa đến các cơ bắp và da bị giảm đi.

Vì thế,một ngày bạn uống quá ít nước sẽ dễ dẫn đến các tình trạng như: khát, khô môi, khô da, nổi mụn, nhức đầu, chóng mặt. Nếu bạn cơ thể bị thiếu nước trầm trọng, bạn sẽ bị mắc các căn bệnh nguy hiểm như”  viêm tiết niệu, sốt cao, co giật, tụt huyết áp, tiêu chảy cấp, sỏi thận, dễ bị sốc do giảm thể tích tuần hoàn máu và còn rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác mà thiếu nước gây ra.

Tác hại khi bạn uống quá nhiều nước mỗi ngày

Có rất nhiều bạn trẻ mang trong mình quan niệm rằng bạn càng nạp nhiều nước cho cơ thể thì cơ thể bạn sẽ ngày càng tươi trẻ và khỏe mạnh. Nhưng trên thực thế, so với vấn đề uống quá ít thì việc uống quá nhiều nước mỗi ngày sẽ gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng hơn.

Khi uống quá nhiều nước, thận của bạn sẽ cần phải làm việc liên tục để có thể đào thải hết  lượng nước và lượng khoáng chất dư thừa ra khỏi cơ thể.Trong một thời gian dài, chức năng thận sẽ bị giảm đi đáng kể nên quá trình đào thải lượng nước thừa sẽ kém đi và không thể đào thải sạch được. Khi nước tích tụ càng nhiều trong cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng tổng lượng máu tăng  gây ảnh hưởng và làm gánh nặng cho tim, mạch máu và nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến tình trạng ngộ độc nước

Bên cạnh đó, khi bạn để nước tích tụ quá nhiều trong cơ thể nước sẽ làm pha loãng các chất điện giải có trong máu. Natri là chất phân điện cần thiết nhất cần có trong cơ thể. Khi bạn uống quá nhiều nước sẽ khiến cho lượng natri trong máu giảm dần đều. Khi lượng natri trong máu giảm quá nhiều,  sẽ khiến bạn cảm thấy nhức đầu và buồn nôn, mệt mỏi, co giật, khó thở, hôn mê, ngừng thở và nghiêm trọng hơn sẽ gây tử vong nếu uống quá nhiều nước.

Chính vì thế bạn không nên uống quá nhiều hoặc quá ít nước trong một ngày chỉ nên uống vừa đủ. Đặc biệt hơn hãng nước suối Aquafina đã cho ra đời thùng nước suối giúp bạn có thể tự canh được lượng nước phù hợp với bản thân mình qua các chai nước suối đóng chai. Mỗi 1 thùng nước suối Aquafina tương ứng với các chai nhỏ với các diện tích khác nhau, bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu cá nhân mình. Bạn có thể đặt mua thùng nước suối Aquafina qua số điện thoại:(028)73.055.552 hoặc bạn có thể đến các đại lý nước khoáng Lavie để mua sản phẩm trực tiếp hoặc đến tham khảo giá nước suối Aquafina và giá nước khoáng Lavie.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *